Bookmark and Share Add to Favorites  

สมาชิกเข้าสู่ระบบ

User Name:
Password:
จำการล็อกอินของฉันไว้
ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ใสอีเมล์ที่ลงทะเบียนไว้กับเรา





















ร่วมพูดคุยกดที่นี่ค่ะ

ตั้งกระทู้ใหม่

ช้างแอฟริกัน (ทั้งสองชนิด) อาศัยอยู่ในป่าส่วนใหญ่ของทวีปแอฟริกาทางตอนใต้ของซาฮารา ช้างเอเชียอาศัยอยู่ในป่าในอินเดียและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รวมทั้งเกาะสุมาตราและเกาะบอร์เนียว พื้นที่เดิมของพวกเขาทอดยาวจากภูมิภาคทางตอนใต้ของเทือกเขาหิมาลัยไปทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเข้าไปในจีนทางเหนือจนถึงแม่น้ำแยงซี ช้างท่องไปในระยะทางไกลเพื่อหาอาหารและน้ำให้เพียงพอ ช้างทะเลทรายของมาลีในแอฟริกาอพยพเกือบ 300 ไมล์ในหนึ่งปีไกลถึง 35 ไมล์ต่อวันโดยทั้งหมดแสวงหาน้ำ

Online Tool Speeds Response to Elephant Poaching by Tracing Ivory to Source  – Africa Security News Wire

 

                                       สนับสนุนบทความโดย lucaclub88

  เว็บ บาคาร่า ที่ดีที่สุด

 

พฤติกรรมที่รุนแรงและสังคม ช้างตัวเมียใช้ชีวิตทั้งชีวิตอยู่รวมกันเป็นฝูงใหญ่เรียกว่าฝูง ช้างตัวผู้ออกจากฝูงเมื่ออายุประมาณ 13 ปีและใช้ชีวิตแบบสันโดษโดยบางครั้งอาจจะรวม "ฝูงตรี" ของช้างตัวผู้ตัวอื่น ๆ ไว้หลวม ๆ โดยจะออกตามหาเพื่อนที่มีศักยภาพ ช้างตัวเมียเรียกว่า "วัว" ช้างตัวผู้เรียกว่า "วัว" และทารกเรียกว่า "ลูกโค" ฝูงสามารถประกอบด้วย 8-100 ตัวขึ้นอยู่กับภูมิประเทศภูมิอากาศและขนาดครอบครัว ฝูงตัวเมียนำโดย“ พ่อแม่” มักจะเป็นตัวเมียที่แก่และฉลาดที่สุดในกลุ่ม ช้างจะมีลูกวัว 1 ตัว (ลูกแฝดหายากมาก) แม่และตัวเมียตัวอื่น ๆ ทั้งหมดในฝูงรวมทั้งป้ายายและน้องสาวจะเลี้ยงดูลูก ช้างในป่าแทบจะไม่มีลูกเกินสี่ตัวตลอดชีวิต ช้างตัวเมียสามารถเริ่มมีลูกได้เมื่ออายุประมาณ 14 ปีและตั้งท้องได้ 22 เดือน (เป็นการตั้งท้องที่ยาวนานที่สุดของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม)

แสดงความคิดเห็น

ข้อความ
รูปภาพ
Security Code
(ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน)
ลงชื่อ