Bookmark and Share Add to Favorites  

สมาชิกเข้าสู่ระบบ

User Name:
Password:
จำการล็อกอินของฉันไว้
ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ใสอีเมล์ที่ลงทะเบียนไว้กับเรา

ร่วมพูดคุยกดที่นี่ค่ะ

ตั้งกระทู้ใหม่

โลกเป็นโลกและทุกชีวิตในนั้นรวมถึงอารยธรรมของมนุษย์ในบริบททางปรัชญา "โลก" คือทั้งจักรวาลทางกายภาพหรือโลกontological ("โลก" ของบุคคล ) ในบริบททางเทววิทยาโลกเป็นวัตถุหรือทรงกลมที่ดูหมิ่นซึ่งตรงข้ามกับทรงกลมสวรรค์จิตวิญญาณเหนือธรรมชาติหรือศักดิ์สิทธิ์ สถานการณ์" จุดจบของโลก " หมายถึงจุดจบของประวัติศาสตร์มนุษย์มักจะอยู่ในบริบททางศาสนา ประวัติศาสตร์ของมนุษย์เป็นที่เข้าใจกันทั่วไปว่าเป็นประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติซึ่งประกอบไปด้วยการพัฒนาทางการเมืองที่สำคัญของประมาณห้าพันปีจากอารยธรรมแรกถึงปัจจุบัน ในแง่เช่นศาสนาโลก , ภาษาโลก , รัฐบาลโลกและสงครามโลกครั้งที่คำว่าโลกแสดงให้เห็นขอบเขตระหว่างประเทศหรือข้ามทวีปโดยไม่จำเป็นต้องหมายความมีส่วนร่วมของทุกส่วนของโลก ประชากรโลกคือผลรวมของประชากรมนุษย์ทั้งหมดในเวลาใด ๆ ; ในทำนองเดียวกันเศรษฐกิจโลกคือผลรวมของเศรษฐกิจของสังคมหรือทุกประเทศโดยเฉพาะอย่างยิ่งในบริบทของโลกาภิวัตน์ ข้อตกลงดังกล่าวเป็น " แชมป์โลก ", " ผลิตภัณฑ์มวลรวมของโลก " และ " ธงโลก " บ่งบอกถึงผลรวมหรือการรวมกันของทุกรัฐอธิปไตย

  สนับสนุนโดยpsthai888

เว็ป สล็อตออนไลน์

คำที่สอดคล้องกันในภาษาละตินคือMundusอักษร "สะอาด, สง่างาม" ตัวเองยืมแปลของกรีกจักรวาล "จัดระเบียบ". ในขณะที่คำดั้งเดิมสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อในตำนานของ "โดเมนของมนุษย์" (เปรียบเทียบMidgard ) สันนิษฐานว่าเมื่อเทียบกับทรงกลมสวรรค์บนมือข้างหนึ่งและทรงกลมchthonicของมาเฟียโลกอื่น ๆ คำกรีก - ละตินเป็นการแสดงออกถึงความเป็น ความคิดของการสร้างว่าเป็นการกระทำของการสร้างคำสั่งออกมาจากความสับสนวุ่นวาย "โลก" แยกความแตกต่างของโลกหรือประชากรจากประเทศหรือภูมิภาคใด ๆ โดยเฉพาะ: กิจกรรมของโลกไม่เพียงแค่ที่เดียว แต่ยังรวมไปถึงโลกทั้งโลกและประวัติศาสตร์โลกเป็นสาขาของประวัติศาสตร์ที่ตรวจสอบเหตุการณ์ต่าง ๆ จากทั่วโลก มุมมองภูมิภาค) โลกในมืออื่น ๆ หมายถึงดาวเคราะห์เป็นนิติบุคคลทางกายภาพและแตกต่างจากดาวเคราะห์ดวงอื่น ๆ และวัตถุทางกายภาพ "โลก" ยังใช้เพื่อหมายถึงจักรวาลวัตถุหรือจักรวาล: "โลกคือกรอบ apte heauen และ earthe และสิ่งอื่น ๆ ที่มีอยู่ในธรรมชาติ naturall" โลกมักถูกอธิบายว่าเป็น "ศูนย์กลางของโลก"  คำนี้ยังสามารถนำมาใช้ในลักษณะเดียวกันเพื่อหมายถึง "โลก" หรือ "ที่เกี่ยวข้องกับโลกทั้งใบ" ซึ่งก่อให้เกิดประเพณีเช่นชุมชนโลกหรือตำรามาตรฐานโลก โดยการขยายที่โลกอาจจะหมายถึงดาวเคราะห์ใด ๆ หรือร่างกายสวรรค์โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมันถูกคิดว่าเป็นที่อยู่อาศัยโดยเฉพาะอย่างยิ่งในบริบทของนิยายวิทยาศาสตร์หรือศาสตร์ โลกในความรู้สึกเดิมเมื่อผ่านการรับรองยังสามารถอ้างถึงโดเมนเฉพาะของมนุษย์ ประสบการณ์ โลกของการทำงานอธิบายการทำงานจ่ายและการแสวงหาความเป็นอาชีพในทุกแง่มุมทางสังคมของตนเพื่อให้แตกต่างจากชีวิตที่บ้านและนักวิชาการศึกษา โลกแฟชั่นอธิบายสภาพแวดล้อมของการออกแบบที่แฟชั่นบ้านและผู้บริโภคที่ทำขึ้นในอุตสาหกรรมแฟชั่น ในอดีตที่โลกใหม่เมื่อเทียบกับโลกเก่าหมายถึงส่วนของโลกอาณานิคมในการปลุกของอายุของการค้นพบ ตอนนี้ส่วนใหญ่จะใช้ในสัตววิทยาและพฤกษศาสตร์ในขณะที่ลิงโลกใหม่ปรัชญาโลกคำมีความหมายที่เป็นไปได้หลายประการ ในบางบริบทมันหมายถึงทุกอย่างที่ทำให้ความเป็นจริงหรือทางกายภาพจักรวาล ในคนอื่น ๆ อาจหมายถึงมีความหมายเฉพาะทาง (ดูการเปิดเผยของโลก ) ในขณะที่การทำให้แนวคิดของโลกชัดเจนขึ้นอยู่เสมอว่าเป็นงานพื้นฐานของปรัชญาตะวันตกชุดรูปแบบนี้ดูเหมือนจะได้รับการเลี้ยงดูอย่างชัดเจนในช่วงเริ่มต้นของศตวรรษที่ยี่สิบและเป็นหัวข้อถกเถียงกันอย่างต่อเนื่อง คำถามเกี่ยวกับสิ่งที่โลกไม่เคยได้รับการตัดสิน

การตีความแบบดั้งเดิมของงานParmenidesคือการที่เขาแย้งว่าการรับรู้ทุกวันของความเป็นจริงของโลกทางกายภาพ (ตามที่อธิบายไว้ในdoxa ) นั้นผิดพลาดและความจริงของโลกคือ 'One Being' (ดังที่อธิบายใน aletheia): ไม่มีการเปลี่ยนแปลงไม่ถูกทำลายไม่ทำลายทั้งหมด เพลโต ในสัญลักษณ์เปรียบเทียบถ้ำพลาโตมีความแตกต่างระหว่างรูปแบบและความคิดและจินตนาการถึงสองโลกที่แตกต่าง: โลกที่สมเหตุสมผลและโลกที่เข้าใจได้ Hegel ในGeorg Wilhelm Friedrich Hegel 's ปรัชญาของประวัติศาสตร์แสดงออกWeltgeschichte ist Weltgericht (ประวัติศาสตร์โลกคือศาลที่พิพากษาโลก) จะใช้ในการยืนยันมุมมองที่ประวัติความเป็นมาสิ่งที่ผู้ชายผู้พิพากษาการกระทำและความคิดเห็นของพวกเขา วิทยาศาสตร์เกิดจากความปรารถนาที่จะเปลี่ยนโลกให้สัมพันธ์กับมนุษย์ สุดท้ายคือการใช้งานด้านเทคนิค สชอ โลกที่จะเป็นตัวแทนและเป็นงานกลางของอาร์เธอร์ชอ Schopenhauer เห็นความต้องการของมนุษย์เป็นหน้าต่างบานเดียวของเราสู่โลกเบื้องหลังการเป็นตัวแทน สิ่ง Kantian ในตัวเอง ดังนั้นเขาจึงเชื่อว่าเราจะได้รับความรู้เกี่ยวกับสิ่งที่อยู่ในตัวเองสิ่งที่คานท์พูดนั้นเป็นไปไม่ได้เนื่องจากความสัมพันธ์ที่เหลือระหว่างการเป็นตัวแทนและสิ่งที่อยู่ในตัวเองนั้นสามารถเข้าใจได้โดยการเปรียบเทียบกับความสัมพันธ์ระหว่าง ร่างกายมนุษย์. Wittgenstein สองคำจำกัดความที่ทั้งสองหยิบยกขึ้นมาในยุค 20 อย่างไรแนะนำช่วงความคิดเห็นที่มีอยู่ "โลกคือทุกอย่างที่เป็นกรณี" ลุดวิกวิตเกนสไตน์เขียนในTractatus Logico-Philosophicusผู้มีอิทธิพลของเขาตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 2464คำนิยามนี้จะใช้เป็นพื้นฐานของตรรกะเชิงบวกโดยมีสมมติฐานว่ามีโลกเดียว ประกอบด้วยจำนวนทั้งสิ้นของข้อเท็จจริงโดยไม่คำนึงถึงการตีความที่แต่ละคนอาจทำให้พวกเขา ไฮเดกเกอร์ มาร์ตินไฮเดกเกอร์แย้งว่า "โลกโดยรอบนั้นแตกต่างกันไปสำหรับเราแต่ละคนและแม้ว่าเราจะเคลื่อนไหวไปในโลกที่เหมือนกัน" โลกสำหรับไฮเดกเกอร์คือสิ่งที่เราถูก "โยน" อยู่เสมอและสิ่งที่เราในฐานะมนุษย์ในโลกต้องยอมรับ คิดของเขา " เปิดเผยโลก " เป็นเนื้อหาที่โดดเด่นที่สุดของเขาใน 1927 การทำงานและเวลา ฟรอยด์ ในการตอบสนองซิกมุนด์ฟรอยด์เสนอว่าเราไม่ได้เคลื่อนไหวในโลกที่เหมือนกัน แต่เป็นกระบวนการคิดที่พบบ่อย เขาเชื่อว่าการกระทำทั้งหมดของบุคคลนั้นได้รับแรงจูงใจจากสิ่งหนึ่ง: ความต้องการทางเพศ สิ่งนี้นำไปสู่ทฤษฎีมากมายเกี่ยวกับจิตสำนึกอนุรักษ์นิยม คนอื่น ๆ นักปรัชญาบางคนมักจะแรงบันดาลใจจากเดวิดลูอิสยืนยันว่าแนวความคิดเลื่อนลอยเช่นความเป็นไปได้น่าจะเป็นและความจำเป็นมีการวิเคราะห์ที่ดีที่สุดโดยการเปรียบเทียบโลกช่วงของโลกเป็นไปได้ ; มีมุมมองที่เป็นที่รู้จักกันทั่วไปว่าเป็นความสมจริงกิริยา


 

แสดงความคิดเห็น

ข้อความ
รูปภาพ
Security Code
(ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน)
ลงชื่อ