Bookmark and Share Add to Favorites  

สมาชิกเข้าสู่ระบบ

User Name:
Password:
จำการล็อกอินของฉันไว้
ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ใสอีเมล์ที่ลงทะเบียนไว้กับเรา

ร่วมพูดคุยกดที่นี่ค่ะ

ตั้งกระทู้ใหม่

Samoyed Dog Breed Information

ประวัติศาสตร์

ชื่อซาโมย็ดนั้นมาจากชาวซาโมไรด์ซึ่งเป็นชนเผ่าเร่ร่อนจากเอเชียที่อพยพไปไซบีเรียเมื่อพันปีก่อน ดึกดำบรรพ์ของตระกูล Sayantsi พวกเขาอธิบายว่าเป็นเผ่าพันธุ์ใน "ช่วงการเปลี่ยนภาพระหว่างชาวมองโกลบริสุทธิ์และชาวฟินแลนด์" พวกเขาเพาะพันธุ์สุนัขสำหรับทำงานหนักในสถานที่ซึ่งมีอากาศหนาวเย็นที่สุดในโลก ยกตัวอย่างเช่นในเมือง Oymyakon ของไซบีเรียนั้นอุณหภูมิของอุณหภูมิลบ -60 องศาเป็นเรื่องธรรมดา ชาว Samoyede อาศัยอยู่ในเต็นท์และเบียดเสียดความอบอุ่นด้วยฝูงสุนัขในช่วงกลางคืนในแถบอาร์กติก ความร่วมมือระหว่างมนุษย์และสุนัขประเภทนี้เพื่อความอยู่รอดซึ่งกันและกันก่อให้เกิดความผูกพันที่แน่นแฟ้นระหว่างชาวซามัวและผู้คน

 

สนับสนุนโดย Psthai888

Srot online          ที่ดีที่สุดในเวลานี้

 

เมื่อไม่ได้เลื่อนงานหนักไปทั่วไซบีเรียที่กว้างใหญ่ฝูงสุนัขไซม่อนได้รับอาหารเป็นสุนัขเฝ้าบ้านและนักล่า Samoyede ขึ้นอยู่กับกวางเรนเดียร์เป็นแหล่งสำคัญของอาหารขนสัตว์และหนังสัตว์ ตอนแรกพวกเขาใช้สุนัขเพื่อล่ากวางเรนเดียร์ แต่ในเวลาที่วัฒนธรรม Samoyede เปลี่ยนจากการล่ากวางเรนเดียร์เป็นการลงทุนในทิศทางเดียวกัน สุนัขล่าเนื้อและตัวผู้สีขาวที่กล้าหาญพบว่ามีบทบาทใหม่ในฐานะสุนัขที่มีสต็อกเคลื่อนไหวและปกป้องฝูงสัตว์ ในช่วงปลายศตวรรษที่ 18 นักผจญภัยอาร์กติกที่เดินทางกลับอังกฤษได้แนะนำสุนัขพันธุ์ Samoyed

 

 

ให้กับคนรักสุนัขชาวอังกฤษ ควีนอเล็กซานดราเป็นคนที่ชื่นชมมากที่ทำหน้าที่ส่งเสริมสายพันธุ์ในฐานะเพื่อนและแสดงสุนัข ในอเมริกาสุนัขสีขาวประกายชื่อ Moustan of Argenteau สร้างประวัติศาสตร์ในปี 1906 ในฐานะสุนัขสายพันธุ์แรก (ซึ่งรู้จักกันในชื่อ Samoyede) ซึ่งจดทะเบียนโดย AKC ชาวอเมริกันและชาวยุโรปในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 รู้ดีว่าชาว Samoyed เป็นผู้ขนถ่ายวัสดุที่มีความกระตือรือร้นและสามารถลากเลื่อนน้ำหนักได้ถึงหนึ่งเท่าตัว สก็อตต์แช็คเคิลตันและอมุนด์เซนเป็นนักสำรวจที่มีชื่อเสียงในยุคนั้นซึ่งขี่ Sammies ผ่านดินแดนรกร้างว่างเปล่าที่ไม่เคยมีมาก่อน

Great story

Following you when u onair.

thanks for a big little education in this radio.

โดย : Catriona Eliza Magnayon Grey   วันที่ : 8/9/2020 4:13:34 PM (IP : 183.89.124.XXX)

แสดงความคิดเห็น

ข้อความ
รูปภาพ
Security Code
(ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน)
ลงชื่อ